4 thời điểm khi nêm nếm muối ảnh hưởng đến hương vị món ăn

Bạn có biết 4 thời điểm nào khi nêm nếm muối sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Song Anh Food đi tìm hiểu ngay nhé.

1. 4 thời điểm nêm muối

Nêm trước khi nấu

rước khi nấu ăn bạn có thể ướp muối vào thịtcá, việc này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc, muối giúp tăng khả năng hydrat hóa của protein, giúp protein kết dính và hút nước tốt hơn. Điều này sẽ làm cho thịt mềm và chín nhanh hơn.

Một số cách chế biến trước khi nêm muối là: Các món hấp, thịt viên, cá viên, thịt băm, các món xào, các món chiên,…

Nêm trong khi nấu

Củ cải, bí xanh, khoai tây,…là những thực phẩm nên nêm muối trong quá trình nấu, vì việc này sẽ giúp thực phẩm chín đều, nhanh mềm hơn. Ngoài ra, đối với những món như các món nướng, món kho, chiên bạn cũng nên nêm muối trước khi nấu để gia vị dễ hòa tan và thấm đều vào nguyên liệu hơn.

Trước khi hoàn thành món ăn

Bạn có thể nêm muối trước khi tắt bếp đối với những món canh,vì nếu cho muối ngay từ đầu dễ khiến protein đông lại, ảnh hưởng đến dinh dưỡng và màu sắc của canh.

Ngoài ra, khi xào những món rau lá xanh người ta thường nêm muối sau khi nấu xong để giữ được dinh dưỡng và màu sắc của món ăn.

Nêm sau khi nấu

Những món như salad không qua quá nhiều quá trình chế biến thì nên nêm muối sau khi nấu xong, vì món này rất mềm và dễ đọng nước nên nêm muối quá sớm dễ khiến rau củ mất đi độ giòn ngọt.

Một số món từ canh xương, nước dùng phở, canh chân giò, canh gà, canh rau, salad, gỏi sẽ nêm muối sau khi hoàn thành món ăn.

2. Hướng dẫn kiểm soát lượng muối khi nấu ăn

Mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ 6gr muối. Do đó để kiểm soát được lượng muối bạn có thể sử dụng các gia vị thay thế như nước cốt chanh, nước tương, giấm, hoặc gia vị mặn khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể nêm ít muối lại thay vào đó bạn sẽ ăn kèm với nước chấm để món ăn vừa vị hơn.Bạn cũng có thể nấu đa dạng món ăn hơn để có những món không nêm muối, những món này sẽ giúp trung hòa lại những món có vị đậm đà của muối.

Bạn hãy lưu ý kiểm soát lượng muối trong khi nấu ăn để vừa đảm bảo hương vị món ăn vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Mail
  • Messenger
  • Zalo