Bơ chấm nước mắm – món dân dã của người Tây Nguyên

Bơ chấm nước mắm – món dân dã của người Tây Nguyên

Bơ Chấm Nước Mắm
Bơ Chấm Nước Mắm

Món ăn hấp dẫn nhờ vị béo thơm của bơ, vị ngọt dịu cùng hương nước mắm cay nồng cho bạn cảm giác ngon miệng và rất bổ dưỡng.

Trong khoảng thời gian này, đặc biệt với những ngày giãn cách đặc biệt, có lẽ không nhà nào lại không xuất hiện những món ăn mới, lạ. Tận dụng mọi thức ăn đã mua được, mỗi nhà lại sáng tạo và có những trải nghiệm thú vị mà có lẽ chính họ cũng chưa từng nghĩ đến.

Mỗi vùng miền có những đặc trưng riêng. Tây nguyên đất đỏ bazan chúng tôi thì trái cây của mùa hè không ai không nghĩ tới trái bơ. Với người bản xứ, bơ không chỉ làm sinh tố sầu riêng mát lạnh béo thơm nức mũi, làm salad trộn rau củ cầu kỳ này nọ, xào thịt heo hay cao lương hơn là thịt bò ngọt béo dịu nhẹ… Bơ còn chế biến đơn giản lắm, chỉ cần thêm chút mắm ớt tỏi là thành món ngon đơn giản cho một bữa chiều mưa sau cái nắng vàng như mật ong của mùa hạ. Ôi chao! Ngon mà béo ngậy lại vô cùng hao cơm.

Nguyên liệu:

Bơ chín (loại bơ có vị béo).

– Nước mắm.

– Ớt trái (thêm vài trái ớt xanh cho thơm nếu có) và tỏi.

– Ít đường.

Chế biến:

– Bơ bỏ vỏ và hột, cắt từng khoanh vừa ăn để ra tô.

– Làm chén nước mắm tỏi ớt thiệt ngon.

Thưởng thức:

Rưới nước mắm lên bơ, trộn nhẹ tay cho nước mắm chan đều mà không nát miếng bơ.

Cơm nóng vừa lên, trời mùa mưa mát dịu ở xứ sở Tây nguyên đất đỏ bazan mà ăn món này ngon bá cháy. Gắp lát bơ để lên muỗng cơm nóng hổi, vừa thổi vừa thưởng thức trọn miếng sao mà quá đã.

Vị béo thơm của bơ, vị ngọt dịu và hương nước mắm cay nồng. Chỉ cần bấy nhiêu thôi bạn đã có món ngon miệng và bổ dưỡng.

Hãy thử trải nghiệm món ăn mới và cảm nhận hương vị cao nguyên các bạn nhé. Ăn hoài không mà không hề chán.

Vừa rồi Song Anh Food vừa hướng dẫn đến bạn cách làm món bơ chấm nước mắm thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Mail
  • Messenger
  • Zalo